Cuộc đời cần bao nhiêu điểm…là đủ ? 5 thôi !

0
734
Cuộc đời.....là mỗi chuyến đi....phụ thuộc vào hướng gió...và thành bại là do...tay lái của thuyền trưởng thôi...!

Cuộc sống có quá nhiều thứ cần học, nhiều thứ để làm ,nhiều khó khăn thử thách cần vượt qua…và để vượt qua là cách giúp bạn xác định điểm mạnh của bản thân để thành công mà không cần quá nhiều điều bận tâm…vậy cần bao nhiêu điểm là đủ ? Xin thưa …bạn chỉ cần 5 điểm là đủ trên thang điểm 10. Tôi thường khuyên học trò tôi rằng … kỳ kiểm tra học kỳ 2 đến rồi …mỗi môn thi các em thi chỉ cần 5 điểm là tốt lắm rồi. Và với gần 10 môn thi với 1 lượng kiến thức khổng lồ như thế trong 1 học kỳ thì để mỗi môn đạt 5 điểm không phải dễ đâu bạn à . Bạn cố gắng vượt qua tất cả chỉ bằng 5 điểm là được rồi. Không cần phải bận tâm cho mình có bằng bạn bè, bằng thiên hạ hay không miễn là bạn cảm nhận 5 điểm cho mình thế là đủ. Và nếu bạn tham vọng vượt qúa khả năng của mình :

Luôn ảo tưởng về khả năng thật sự của bản thân. 

Người có tham vọng bao giờ cũng nghĩ mình là người tài giỏi, luôn đứng cao hơn những người khác, chẳng bao giờ có được sự khiêm tốn và sự tỉnh táo, khách quan để nhận ra rằng “nhân vô thập toàn”, bản thân mình còn rất nhiều khiếm khuyết, còn thua người này, kém người kia, còn hạn chế nhiều mặt.

Thì bạn sẽ là người thất bại luôn luôn không bao giờ kiếm đủ 5 điểm cho đời mình. Chỉ cần 5 điểm là bạn đã thành công trong cuộc đời rồi ! và điều cần nhất là 5 điểm đó là của bạn, do công sức của bạn tạo ra, do năng lực trí tuệ của bạn mà có, do chính đôi bàn tay của bạn tạo thành. Và điều này nó sẽ quý gấp trăm ngàn lần hơn những kẻ đạt điểm 9 điểm 10 bằng quỳ gối trước kẻ khác, bằng cách sửa điểm vào đại học , bằng sự xu nịnh giả dối chiếm đạt công sức của người dân ,bằng sự tham nhũng ăn bẩn mà giàu. Hãy đi trên đôi chân của mình với 5 điểm thế thôi !

CUỘC SỐNG SẼ CHO BẠN TẤT CẢ NẾU BẠN BIẾT ĐIỂM DỪNG VỚI CON SỐ 5 !

Tdiannhang


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here