Nhiếp ảnh gia người Venezuela đã giành giải Pulitzer

0
392
Một nhóm gồm 11 nhiếp ảnh gia của Reuters đã ghi lại cuộc di cư ở Trung Mỹ và Mỹ Latinh

Nhiếp ảnh gia người Venezuela Carlos García Rawlins đã giành giải Pulitzer. Ông là thành viên của Reuters, đã giành chiến thắng trong hạng mục Nhiếp ảnh Tin tức Breaking.
Đội của ông giành được giải Pulitzer khi mô tả cảnh di cư hàng loạt ở Trung Mỹ và Mỹ Latinh, News Wire đưa tin.
Ông là nhiếp ảnh gia người Venezuela thứ hai giành được giải thưởng này, được coi là giải Oscar của báo chí. Đầu tiên là Héctor Rondón Lovera, vào năm 1963, cho bức ảnh Ayuda del padre của ông.

Aid From The Padre – Sự giúp đỡ từ Cha, Giải Ảnh Báo chí Thế giới – World Press Photo và Giải Pulitzer 1963

Người ta thấy cách một linh mục Công giáo cầm trên tay một người lính bị thương bởi một viên đạn trong các sự kiện được gọi là El Porteñazo. Đó là một cuộc nổi dậy chống lại Chính phủ Romulo Betancourt. Nó xảy ra vào ngày 2 tháng 6 năm 1962, tại căn cứ hải quân Agustín Armario, ở Puerto Cabello. Trong cùng nhóm của García Rawlins là các nhiếp ảnh gia Mike Blake, Lucy Nicholson, Loren Elliott, Edgard Garrido, Adrees Latif, Goran Tomasevic, Kim Kyung Hoon, Alkis Konstantinidis, Carlos Barria và Ueslei Marcelino. Các nhà báo Venezuela khác đã giành giải thưởng danh giá này là những người tham gia điều tra vụ án được gọi là Panama Papers. Điều này bao gồm hơn 100 chuyên gia báo chí trên toàn thế giới. Venezuela đã có các phóng viên của đội như Lisseth Boon và Ewald Scharfenberg, trong số những người khác.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here